Cách sử dụng trí tuệ cạnh tranh để phát triển doanh nghiệp của bạn

0
839

Cho dù một người có dịch vụ giao đồ ăn hay một công ty khởi nghiệp lớn, thì Trí tuệ cạnh tranh là một cách để thăng tiến trong kinh doanh. Tất cả chúng ta đang cạnh tranh liên tục với các đối thủ của mình. Để tăng trưởng, chúng ta phải làm nhiều hơn những đòi hỏi thường xuyên của thị trường. Trước khi chúng ta đi vào động lực học, trước tiên chúng ta hãy hiểu ý nghĩa của trí thông minh cạnh tranh.

Với sức hút đối với các ấn phẩm kỹ thuật số, thật dễ dàng để truy cập tất cả các loại thông tin. Trí tuệ cạnh tranh là một loại Trí tuệ thị trường. Market Intelligence sử dụng dữ liệu được quảng cáo để phân tích khả năng thành công của các cơ hội và chiến lược thị trường trong tương lai.

Thật thú vị, đây là nơi mà trí thông minh cạnh tranh có ích. Sử dụng các công cụ phân tích nội dung, một công ty muốn mở rộng tầm nhìn của mình sẽ nghiên cứu và cải thiện khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

Họ xem, thu thập, hiểu và cuối cùng phổ biến thông tin tình báo này. Thông tin này bao gồm dữ liệu về đối thủ thị trường, công cụ, khách hàng, nhà phân phối và vốn đầu tư.

Tính nhất quán luôn giúp ích

Công việc của intel cạnh tranh là hoạt động 24/7. Bạn không thể làm điều đó đôi khi và mong đợi đầu ra hợp lý. Sự hiểu biết của bạn về dữ liệu phải chuyên sâu để giúp bạn dự đoán các mẫu thị trường. Có những kỳ vọng không tốt cho sự phát triển của công ty bạn. Bạn cần phải liên tục kiểm tra các xu hướng thị trường mới nổi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đánh giá các hành động trong tương lai của đối thủ cạnh tranh.

Thành công và thất bại lộ ra

Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể nhận ra giá trị của những gì họ đã làm đúng và những gì họ chưa làm. Đây là một lợi thế có thể hướng dẫn bạn khi bạn đi trên đường đi. May mắn thay, thế giới kỹ thuật số đã giúp chúng ta có thể nhìn thấy nhau. Điều này có nghĩa là những người trong ngành kinh doanh của bạn trước khi bạn được tiếp xúc hoàn toàn. Các kế hoạch thành công của họ, các mục tiêu chưa được đáp ứng, các ưu tiên, đối tượng mục tiêu đang để ngỏ cho bạn được phân tích.

Không nên  giúp đỡ hơn 

Biết phải làm gì đúng là một chuyện. Trong khi đó, biết những điều cần tránh làm có ý nghĩa rất nhiều về lâu dài. Sự thiếu thành công của họ có thể có nghĩa là bạn thiếu lỗi. Điều này có thể làm tăng sự hiện diện của công ty bạn trong thời gian gần như không có. Trí tuệ nhân tạo đã đưa loài người tiến xa. Cùng với đó, các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cũng đã leo thang với số lượng cao.

Đừng quên những đối thủ nhỏ và mới

Theo dõi chặt chẽ những người mới tham gia kinh doanh cũng quan trọng như những người không quen. Các đối thủ cạnh tranh mới và nhỏ có cùng lợi ích với bạn. Có thể có một sự khác biệt rõ ràng trong tầm nhìn của họ. Nếu họ có thể mở ra những cánh cửa mới trong bối cảnh cạnh tranh, vẫn chưa quá muộn. Nó chỉ là vấn đề của việc thăm dò đột xuất và giữ tư tưởng cởi mở với các phương tiện của bạn.

Khách hàng luôn luôn đúng

Điều quan trọng nhất là cách bạn tương tác với nhóm khách hàng của mình. Khách hàng của bạn có thể cung cấp cho bạn những câu trả lời mà không trí thông minh nào có thể cung cấp cho bạn. Phải nói rằng, nếu bạn trả lại họ theo những gì họ mong muốn, thì việc trao đổi có thể có lợi cho bạn ngay cả khi có vẻ không phải như vậy.

Luật và sai sót

Luôn chú ý đến những thay đổi pháp lý ảnh hưởng đến công ty của bạn. Cập nhật chính trị và thay đổi trong luật cho thấy sự tăng trưởng thương mại. Hãy ghi nhớ như vậy và ủy quyền giám sát có thể đảm bảo lợi ích của bạn.

Bán sản phẩm độc đáo

Một sự thay đổi đáng kể có thể mang lại nếu bạn cung cấp các sản phẩm độc đáo. Ngay cả khi sản phẩm giống nhau, nó vẫn có thể được cung cấp khác nhau. Dịch vụ của bạn, công cụ phân tích hành vi, trực quan hóa dữ liệu có thể có tác động xấu. Tính ưu việt này trên thị trường sẽ tạo ra sự thay đổi mô hình cuối cùng của bạn.

Độ kém ổn định

Mặc dù, người ta không bao giờ nên hài lòng nhiều với mức độ phát triển của chúng. Vì sự ổn định có thể khiến bạn có cảm giác an toàn giả tạo. Nó cũng có thể khiến chúng ta ghét sự thay đổi. Sự cứng nhắc độc hại này có thể cắt đứt chúng ta với những khách hàng mới. Thất bại là điều không thể tránh khỏi; chúng ta phải tiếp tục thử các chương trình mới để phục vụ một cách linh hoạt. Và cố định là thất bại duy nhất mà chúng ta nên sợ hãi.

Trí tuệ cạnh tranh bao gồm rất nhiều thứ. Nó dạy bạn cách tối ưu hóa quy trình sản xuất, dự đoán những thay đổi về chi phí, đánh giá rò rỉ và nắm bắt những tiến bộ mới nhất. Nhưng nó không có nghĩa là tất cả mọi thứ mà bạn phải làm. Bạn phải ưu tiên thiết lập ý tưởng kinh doanh của mình trước. Thông tin này giúp tạo ra sự linh hoạt, nhưng chúng ta phải giữ cho công ty của mình nguyên vẹn.

Dịch vụ điều tra doanh nghiệp – Công ty thám tử Detective World