Nụ cười khẩy của người vợ sau màn ly hôn thành công: Từ một dấu hiệu mà phát hiện điều bất thường từ ông chồng mẫu mực!

0
198

Cô vợ đã có cách thức rất dứt khoát để giải quyết chuyện hôn nhân nhiều vấn đề.

Có những sự lựa chọn quan trọng ảnh hưởng đến cả cuộc đời một con người. Ví dụ như chọn trường đại học hay chọn người đi cùng mình đến cuối cuộc đời. Dù các quyết định này một khi đưa ra không thể rút lại nhưng cuộc sống không phải là tận cùng chỉ vì một phút ta lựa chọn sai lầm.

Trong một bài tâm sự, một phụ nữ giấu tên đã kể lại câu chuyện về cuộc hôn nhân của mình trên Reddit. Tại đây cô đã có những trải lòng về hành trình tìm lại chính mình. Cô cũng đã nỗ lực rất nhiều để loại bỏ một cuộc hôn nhân độc hại ra khỏi cuộc sống của mình. Năm nay, cô mới 24 tuổi còn chồng cũ 25 tuổi. Họ mới kết hôn được gần 2 năm và chưa có con. Cặp vợ chồng quen biết nhau khi đang học đại học và từ đó yêu nhau rồi lập gia đình.

Theo lời tâm sự của người phụ nữ, chồng cô luôn là một người chồng mẫu mực trong mắt cô. Anh ấy không bao giờ làm gì khiến cô phải lo lắng hay bận tâm. Nhưng dạo gần đây, chồng cô cư xử rất lạ. Khi cô ngỏ ý muốn mượn điện thoại của chồng để liên lạc với bố mẹ đang ở nước ngoài vì điện thoại anh có gói cước rẻ thì anh ta từ chối. Anh ta úp mở nói rằng đã sử dụng hết gói cước đó rồi, nhưng khi cô đòi kiểm tra thì anh ta không cho..

Lần đầu tiên cô đã nảy sinh sự nghi ngờ với người chồng cô luôn tin tưởng bao năm qua. Cô kiếm cớ mượn điện thoại anh nhiều hơn nhưng anh ta luôn kè kè cạnh bên khi cô cầm máy nên cô cũng không thể điều tra thêm gì.

Nhân lúc chồng ngủ, cô thử vào trang MXH của anh và phát hiện ra anh ta đã nhắn tin vô cùng thân mật với một người đồng nghiệp cùng cơ quan. Những tin nhắn mùi mẫn họ trao cho nhau khiến cô vô cùng choáng váng.

Thì ra người phụ nữ đã bị chồng lừa dối suốt một quãng thời gian rất dài vừa qua. Cô rất đau khổ và hụt hẫng. Cô muốn nghe lời biện minh từ chồng như một cách tha thứ cho anh ta vì cô còn yêu anh ta rất nhiều. Thế nhưng cô lại không thể nào tự mình đối mặt. Vậy nên cô quyết định sẽ rời nhà và bay về bên bố mẹ mình.

Khi đang ngồi ở sân bay đợi đến chuyến của mình, cô nhận được cuộc gọi từ chồng. Nhưng lời đầu tiên cô nghe được là sự trách cứ và giận dữ của chồng. Anh ta trách cô tại sao không ngồi lại nói chuyện trước khi mọi chuyện đi quá xa. Bởi đất nước nơi cô đang sống là quốc gia mà tôn giáo coi việc ngoại tình bị coi như một tội ác. Kẻ ngoại tình có thể phải lãnh án tù lên đến 1 năm nên chồng cô mới sốt sắng như vậy.

Trái tim cô dần nguội lạnh đi. Chồng cô có lẽ chưa bao giờ thật sự yêu cô và nghĩ cho tâm trạng của cô lúc này. Thất vọng cùng cực, cô quyết định lên chuyến bay đó mà không chờ anh ta đến. Cô quyết tâm ly hôn cho bằng được người chồng bội bạc và vô tâm này. May mắn thay gia đình và bạn bè đã luôn ở bên và động viên cô hết lòng.

Nhưng quá trình ly hôn không suôn sẻ như cô nghĩ. Khi sự việc chồng ngoại tình với đồng nghiệp lan ra nhanh chóng, anh ta và người phụ nữ kia đã bị công ty sa thải, cũng như bị ghi vào “danh sách đen” tuyển dụng. Có nghĩa là từ sau vụ việc đó, hai người họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm việc. Chồng cũ rất cay cú nên liên tục xin lỗi và nằng nặc xin cô hãy quay về bên anh ta.

Tòa án nơi cô đệ đơn ly hôn cũng yêu cầu hòa giải trước và cho hai người khoảng thời gian là 6 tháng để hàn gắn. Chồng cô vẫn không nguôi ý định thuyết phục cô đổi ý nhưng cô quyết tâm không bao giờ để cuộc sống mình sa lầy lần nữa. Vì thế, thời gian hòa giải bị rút ngắn lại và cô đã nhanh chóng được ly hôn với người đàn ông tồi tệ đó.

Sau khi ly hôn mới mấy tháng, anh ta đã tái hôn với một người phụ nữ khác. Bao lời nói hối hận và cầu xin cô quay về vì không thể sống thiếu cô đã bay theo cơn gió. Người phụ nữ cười khẩy khinh thường, và thấy lòng thanh thản hơn bao giờ hết vì đã quyết định ly hôn một cách đúng đắn.

Cô giờ đã chuyển đến Dubai theo lời đề nghị của một người bạn thân. Cô bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước xinh đẹp này. Dù vẫn chưa hoàn toàn mở lòng với một mối quan hệ nào khác nhưng cô tự nhủ mình sẽ lựa chọn một người đồng hành mới thật sáng suốt trong tương lai.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Dịch vụ thám tử tư