Thám tử điều tra “Đứa con thứ 2” kỳ lạ của nhà tài phiệt

0
470

Vụ án đầu tiên mà tôi tham gia cùng đội thám tử DW chính là đứa con gái thứ 2 kỳ lạ của một gia đình tài phiệt. Đây là đánh dấu quan trọng trong sự nghiệp của tôi, cho đến tận bây giờ tôi vẫn không quên được ánh mắt của cô gái đó. Vậy sự kỳ lạ của cô gái như thế nào mà khiến gia đình, hàng xóm phải bận tâm đến như vậy. Bạn hãy cùng tôi trở về khoảng thời gian 10 năm về trước nhé!

Đứa con thứ 2 kỳ lạ nhà tài phiệt

Vào một ngày mưa bão tháng 8 năm 2011, văn phòng chúng tôi tiếp đón một người đàn ông trung niên đến nhờ theo dõi con gái mình. Mới nhìn qua chúng tôi biết ông là Minh, một người giàu có bậc nhất Hà Nội lúc bấy giờ.

Theo lời ông Minh kể lại, gia đình ông có 2 người con gái, thế nhưng người làm ông bận tâm nhất chính là cô con gái thứ 2 của mình.

“Mẹ nó mất sớm, tôi gà trống nuôi con từ ngày đó đến tận bây giờ. Tôi biết đôi khi bận công việc nên không dành trọn vẹn thời gian bên con. Thế nhưng, dạo gần đây tôi có nghe người giúp việc kể lại đứa con gái thứ 2 của tôi là H rất kỳ lạ. Nó thường xuyên không ngủ ở nhà, thậm chí luôn đóng cửa phòng và lẩm bẩm trong đó một mình. Có lần tôi đứng ở hành lang thấy nó đang nói chuyện gì đó. Nhưng cho đến khi tôi đi vào thì con bé lại nói không có ai và cũng không nói chuyện với ai cả. Thật sự tôi rất rầu vì điều này!”

Ông Minh nghẹn ngào kể lại cho chúng tôi. Có lẽ chúng tôi cũng hiểu phần nào đó nỗi niềm của người làm cha làm mẹ, đặc biệt lại ở hoàn cảnh như ông. Ông Minh cũng cho biết thêm, cô con gái thứ 2 trước đây khá hoạt bát, nhưng 1 năm đổ lại đây nó bắt đầu thu mình lại, không giao tiếp với ai kể cả chị gái mình.

Nhận được thông tin cũng như yêu cầu làm rõ chân tướng sự việc của ông Minh, văn phòng thám tử Việt đã bắt tay vào công cuộc điều tra ngay lập tức. Chúng tôi phân chia thời gian giám sát và theo dõi cử chỉ của H. Phát hiện những điểm kỳ lạ ở H đó là: Thường xuyên ra ngoài vào các khung giờ 12h, 22h và đôi khi còn không về nhà. Đặc biệt cô còn hay nói chuyện một mình khi ở trong phòng, tính cách của cô bé khá thất thường.

Theo lời kể của người chị gái H là M: “Lạ lắm, có khi con bé rất vui vẻ và bày trò chơi với cháu. Thế nhưng một lúc sau đã thấy thái độ của em khác hẳn đi. Em ý nhìn cháu bằng ánh mắt rất lạ, một nụ cười khó tả khiến cháu rất sợ.”

M hoảng hốt không nói lên lời, chúng tôi quay người lại thì thấy H với ánh mắt sắc nhọn. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi nói sang chuyện học tập để đánh lạc hướng suy nghĩ của cô bé.

Sau khi rời khỏi căn biệt thự đó, chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho một cuộc điều tra hoàn hảo.

Không để mất dấu…

Sáng ngày 11/10/2011 H đi xe máy khỏi nhà, chúng tôi chia nhau ra hành động. Một nhóm sẽ theo H, nhóm còn lại vào phòng của H để kiếm thêm manh mối.

Theo chân cô bé từ sáng cho đến tận trưa, cuối cùng cô cũng đưa chúng tôi đến một căn nhà nhỏ phía Tây ngoại thành. Ở đây có một người phụ nữ chạc 60 tuổi đang làm việc nhà. Khi bước vào nhà H gọi người phụ nữ ấy là mẹ và còn rất thân thiết với nhau. Họ nói chuyện rất nhiều và hình như tâm trạng của H cũng khá vui vẻ và không có gì bất thường.

Nhóm điều tra ở nhà cũng phát hiện ra cô bé có khá nhiều quần áo, váy vóc đối lập nhau, từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Trên bàn của H có rất nhiều sách báo, truyện, thế nhưng quyển truyện thu hút sự quan tâm của Thám tử DW nhất chính là “Sự trở lại đẫm máu”. Đây là câu chuyện nói về báo thù, chúng tôi còn phát hiện H đã đọc đến trang cuối cùng của câu truyện và đánh dấu đỏ ở đây. Ngoài ra Thám tử tư DW còn phát hiện ra quyển nhật ký mà cô bé đã viết. Để đảm bảo quyền riêng tư của H, chúng tôi đã giao lại nó cho T là bố của H để ông ấy quyết định xem có nên đọc hay không?

Sự thật đằng sau là gì?

Cùng lúc đó chúng tôi đã chụp được ảnh của H và người phụ nữ đó. Sau khi đưa cho ông Minh xem, ông rất ngạc nhiên và nói: “đúng là ý trời!”. Theo điều tra, chúng tôi cũng biết được người phụ nữ ấy lại chính là mẹ đẻ của H và M. Thế nhưng tại sao ông Minh lại che dấu sự thật này với hai cô con gái của mình?

“Ngày này của mười mấy năm về trước. Tôi và bà ấy quen nhau nhưng không được gia đình đồng ý. Thế nhưng lúc đó bà ý đã mang thai, gia đình vì muốn giữ thể diện đã dùng một khoản tiền ép bà ấy sau khi sinh con xong phải bỏ đi. Lúc đó còn trẻ lại suy nghĩ nông cạn. Tôi bỏ mặc bà ý để làm theo ý gia đình. Thật không ngờ, 18 năm sau con gái thứ 2 và bà ấy lại gặp nhau. Quả thật trái đất tròn!”

 

Cùng lúc đó văn phòng thám tử DW đã tìm hiểu được nguyên nhân tại sao H lại có những biểu hiện kỳ lạ đến vậy. Đây chính là hội chứng đa nhân cách hiếm gặp. Một phần nhân cách của H rất hiền lành, vui vẻ và hoạt bát. Phần nhân cách còn lại có phần độc đoán hơn nhiều. Đây là lý do mọi người trong nhà luôn thấy những điều kỳ lạ ở cô. Đặc biệt cô còn thường xuyên nói chuyện với nhân cách thứ 2 của mà mọi người vẫn luôn nghĩ cô nói chuyện một mình.

Cuối cùng ông Minh quyết định đón mẹ của 2 cô con gái đến về sống chung. Bù đắp cho bà trong suốt mười mấy năm qua. Dường như cuộc điều tra của thám tử Việt đã đi vào hồi kết. Thế nhưng…

Hồi kết


Trên quyển nhật ký của H mà chúng tôi đã đưa cho ông Minh rơi ra một mẩu giấy với dòng chữ “Cẩn thận”. Dấu hiệu này cho chúng tôi biết cuộc điều tra làm rõ chân tướng về sự kỳ lạ của người con thứ 2 chưa kết thúc. Chúng tôi suy đoán H đang nhắc nhở phải cẩn thận với nhân cách thứ 2. Bởi nó khá độc đoán và có phần nham hiểm. Thám tử Việt tiếp tục theo dõi H để xem nhân cách thứ 2 làm gì và có manh mối gì không.

Theo dõi H liên tục vài ngày, hôm 29/11/2011 H bắt đầu đã bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch của mình. Đầu tiên H giao dịch với một người đàn ông lạ mặt để mua thuốc mê. Tiếp theo H lại mua một chiếc váy màu trắng ở một cửa hàng thời trang. Liên tiếp các hành động này khiến chúng tôi nghi ngờ H đang làm theo nhân vật trong truyện “Sự trở lại đẫm máu”. Nhân vật trong truyện sẽ dùng thuốc mê bỏ vào bữa ăn tối. Sau đó trói từng người một và bắt đầu chém giết nạn nhân một cách điên cuồng. Nhân vật trong truyện đã dùng máu tươi để nhuộm đỏ chiếc váy mà mình mặc.

Sau khi biết ý đồ của nhân cách thứ 2, chúng tôi kết hợp với Công an để vây bắt H khi cô đang chuẩn bị hạ thủ, cứu sống gia đình ông Minh. Sự kỳ lạ của đứa con thứ 2 trong gia đình tài phiệt đã kết thúc trong cuộc điều tra của thám tử Việt. H đã được đưa đi chữa bệnh, gia đình tài phiệt bắt đầu cuộc sống mới.

Nếu như bạn đang muốn điều tra ngoại tình, theo dõi con cái, điều tra doanh nghiệp…. hãy liên hệ ngay với Thám tử DW. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề!